Mô hình kinh doanh cà phê take away
Tin tức

Mô hình kinh doanh cà phê take away

Đăng: 22/04/2019 bởi Admin madg.

Trong vòng một vài năm trở lại đây mô hình kinh doanh cà phê take away nở rộ ở khắp mọi nơi và được nhiều người đón nhận. Dĩ nhiên không thể phủ nhận những lợi ích mà mô hình này đem lại. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có không ít bạn trẻ đầu tư để rồi thua lỗ dù khẳng định bản thân đi đúng hướng. Vậy nguyên nhân nằm ở đâu và làm thế nào mới có thể sở hữu được một quán cà phê kinh doanh thành công?

Mô hình kinh doanh cà phê take away

1. Kinh doanh cafe take away khởi đầu tư đâu?

Đầu tiên bạn cần phải biết kinh doanh cà phê cần những gì?

Thực chất mô hình kinh doanh cafe take away được du nhập từ nước ngoài và vào Việt Nam từ khá lâu khoảng năm 2004 nhưng mãi đến năm 2012 thì mới bắt đầu bùng nổ. Kiểu kinh doanh quán cà phê này đem đến cho thị trường cà phê Việt một luồng gió mới khá lạ nhưng lại hợp với sở thích của nhiều bạn trẻ theo đúng như tên gọi của mình – cà phê mang đi. Như vậy đến với các quán bạn chẳng cần phải ngồi tại chỗ mà có thể yêu cầu đóng gói đem đến chỗ khác thưởng thức cùng bạn bè.

Không gian kinh doanh cà phê take away

Mô hình kinh doanh cà phê mang đi kiểu này đã đánh vào tâm lý chung của giới trẻ là thích khám phá sự mới lạ, tò mò và hứng thú với những thứ mới. Thế nên chẳng có gì lạ khi các quán cà phê này nhanh chóng phát triển và trở thành đối thủ cạnh tranh đáng gờm của những quán cà phê truyền thống thậm chí là cả trà sữa – trào lưu vẫn đang bùng nổ trong thời gian gần đây.

2. Vì sao thất bại dù đã đầu tư mạnh

Nhiều người chạy theo xu hướng chung và cũng bỏ tâm huyết, chi phí ra để tạo dựng một mô hình kinh doanh cà phê take away nhưng vẫn chẳng thể thành công. Nguyên nhân đa phần là bởi sự cạnh tranh quá mức khốc liệt giữa các quán khi cùng một thời điểm mà hàng loạt cửa hàng được mở ra nhiều như nấm sau mưa. Thậm chí có thời gian hình thức kinh doanh này còn được ví như “trào lưu trà chanh chém gió” sớm nở tối tàn vậy. Không phải vì họ không đầu tư mà thậm chí còn đầu tư mạnh từ mặt tiền cửa hàng cho đến nguyên liệu.

Những yếu tố cần lưu ý trước khi thực hiện kinh doanh

Thế nhưng dường như kinh doanh cà phê cóc kiểu này chẳng hề dễ chút nào, cũng chẳng 1 vốn 4 lời như nhiều người vẫn nói. Quá nhiều chi phí không ngờ đến phát sinh hoặc đơn giản là chọn đối tượng khách hàng không phù hợp, chọn địa điểm quán ở nơi có quá nhiều sự cạnh tranh… Tất cả đều có thể là nguyên nhân hình thành thất bại cho hình thức tưởng chừng như chắc chắn sẽ thành công này. Vậy làm sao để có thể kinh doanh thành công?

 

3. Mô hình kinh doanh cà phê take away như thế nào để thành công?

MADG hiện cung cấp dịch vụ hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh quán cà phê có khơi đầu dễ dàng hơn, hiêu quả hơn và ít tốn kém hơn.

Có thể nói mô hình kinh doanh cà phê take away đem đến cả thành công lẫn thất bại cho nhiều bạn trẻ nhưng chẳng hiểu sao vẫn có nhiều người muốn chạy đua theo trào lưu này. Mà để có thể chạy theo xu hướng thì hiển nhiên phải có một phương án, một ý tưởng phù hợp. Đơn cử ngay ở việc chọn lựa đối tượng khách hàng thôi cũng là một vấn đề nan giải. Tại sao lại vậy?

Mô hình take away – xu hướng của thời đại 

Nếu bạn muốn mở quán để tập trung chủ yếu vào đối tượng là khách hàng trẻ tuổi thì cần phải thay đổi liên tục. Như đã nói giới trẻ luôn tò mò, luôn có xu hướng tìm kiếm điều mới lạ, thế nên một quán cà phê mà vài năm chẳng thay đổi sẽ không thể níu chân được những khách hàng này. Hơn nữa với đối tượng này thì cần chú trọng về phần giá cũng như đa dạng loại đồ uống. Giới trẻ mà nên hiển nhiên không phải ai cũng có nhiều tiền để ngày ngày uống cà phê. Như vậy giá hợp lý kết hợp với các chiến lược marketing thích hợp sẽ dễ dàng thành công hơn.

Ngược lại nếu cũng là hình thức kinh doanh cà phê cóc theo kiểu mang về nhưng lại hướng đến đối tượng là dân công sở thì lại khác. Thiết kế không gian quán phải mang hơi hướng trưởng thành, yên tính hơn. Mặt khác do đối tượng đã có công việc ổn định, có thu nhập nên họ không quá quan tâm về giá mà lại chú trọng về mặt chất lượng. Lúc này cà phê phải ngon nếu có thể kết hợp thêm các bữa ăn nhẹ thì mới càng dễ thu hút khách. Mà để làm được điều này thì tốt nhất vẫn nên đầu tư vào nguyên liệu cũng như các loại máy pha chế cà phê.

Bạn đang phân vân chưa biết khởi nghiệp kinh doanh cà phê như thế nào?

Bạn chưa biết nên mua loại máy pha cà phê nào để vừa tốt vừa đem lại lợi ích kinh doanh cao?

Hãy ghé ngay MADG để nhận được tư vấn miễn phí về những loại máy pha cà phê tốt nhất với mức giá cạnh tranh nhất.

Viết bình luận của bạn:
%}