𝑪𝒐́ 𝒈𝒊̀ đ𝒂̣̆𝒄 𝒃𝒊𝒆̣̂𝒕 𝒐̛̉ 𝒕𝒂́𝒄𝒉 𝒄𝒂̀ 𝒑𝒉𝒆̂ 𝒄𝒐́ 𝒈𝒊𝒂́ 21𝒕𝒓 đ𝒐̂̀𝒏𝒈?
Tin tức

𝑪𝒐́ 𝒈𝒊̀ đ𝒂̣̆𝒄 𝒃𝒊𝒆̣̂𝒕 𝒐̛̉ 𝒕𝒂́𝒄𝒉 𝒄𝒂̀ 𝒑𝒉𝒆̂ 𝒄𝒐́ 𝒈𝒊𝒂́ 21𝒕𝒓 đ𝒐̂̀𝒏𝒈?

Đăng: 19/10/2022 bởi Nguyễn Nhật.

Chủ quán sử dụng những hạt cà phê có tuổi đời lên đến 20 năm và ủ trong hàng thập kỷ để cho ra một cốc cà phê hơn 21 triệu đồng, không phải ai cũng có thể thưởng thức.

Münch, một quán cà phê nhỏ ở Osaka, Nhật Bản có lẽ là nơi duy nhất trên thế giới bạn có thể thưởng thức một tách cà phê được làm từ những hạt cà phê có tuổi đời hơn 20 năm. Tuy nhiên đây lại là một trải nghiệm không phải ai cũng có thể, bởi giá mỗi tách cà phê ở đây ước tính 914 USD (21,2 triệu đồng). 

Có gì trong tách cà phê giá hơn 21 triệu đồng chỉ được bán ở một nơi duy nhất: Mất 30 phút để có một giọt cà phê, được ủ hàng thập kỷ trong những thùng gỗ - Ảnh 1.

Ông Kanji Tanaka, chủ quán cà phê The Münch ở Osaka người đã sáng tạo ra loại cà phê có 1-0-2

Câu chuyện phía sau tách cà phê đắt giá này bắt đầu từ nhiều năm trước, ra đời hoàn toàn do sự nhầm lẫn. Ông Kanji Tanaka, chủ quán, đồng thời là nhân viên duy nhất của tiệm Münch đã từng để quên một mẻ cà phê ở trong tủ lạnh suốt 6 tháng. Không thể phục vụ cho khách hàng, trước khi có ý định đổ bỏ ông đã nếm thử một ngụm. Điều ông ngạc nhiên là hương vị vẫn ngon, thậm chỉ còn rất đặc biệt. 

Bên ngoài cửa tiệm không quá hào nhoáng, nhưng lại bán tách café đắt đỏ

Vào lúc Kanji phát hiện cà phê để lâu vẫn có thể sử dụng được, tại Nhật Bản lúc đó rất thịnh hành việc dùng thùng gỗ để ủ rượu. Chúng được quảng cáo sẽ giúp đồ uống có cồn mang hương vị ngon hơn. Khi đó Kanji đã nảy ra sáng kiến dùng chính những thùng gỗ đó để ủ cà phê. 

Ông đã đặt mẻ cà phê bị quên hơn nửa năm trong tủ lạnh vào thùng gỗ thêm 10 năm. Sau một thập kỉ, chủ quán Münch nhận thấy, tách cà phê làm từ những hạt cà phê được ủ lâu, có hương vị thơm ngon khác biệt, trở nên ngọt hơn, gần giống như si rô.

Chủ quán pha những hạt café ủ trên 20 năm bằng phương pháp truyền thống

Kể từ đó, ông Kanji bắt đầu pha cà phê từ những hạt thô có tuổi đời từ 20 năm trở lên. Ông tự rang, xay và cuối cùng là pha cà phê theo cách nhỏ giọt. Theo chủ quán Münch, thao tác quan trọng nhất đó là dùng loại lưới vải để pha. Việc dùng lưới vải khiến quá trình chậm hơn. Sau 30 phút, giọt cà phê đầu tiên mới được nhỏ xuống cốc.

Theo Kanji, bằng cách này, cà phê được ủ lâu hơn, mang lại mùi thơm và vị ngọt, đồng thời loại bỏ được vị đắng. Cà phê sau đó đã được chủ quán ủ trong những thùng gỗ nhỏ và để trong nhiều thập kỷ. Khi có khách yêu cầu, nhân viên sẽ rót cà phê từ thùng gỗ qua vòi vào loại cốc có tên là Miessen có một không hai.

Có gì trong tách cà phê giá hơn 21 triệu đồng chỉ được bán ở một nơi duy nhất: Mất 30 phút để có một giọt cà phê, được ủ hàng thập kỷ trong những thùng gỗ - Ảnh 3.

Theo đánh giá của những người từng thưởng thức cốc cà phê này cho biết, nó rất thơm, ngọt và có vị như socola. Một số khác lại ví nó giống như rượu vang tráng miệng có vị socola. Dù cảm nhận thế này, tất cả đều cho rằng loại cà phê này ngon và hoàn toàn khác biệt với những tách cà phê thông thường. Tuy nhiên, với mức giá khá cao, không phải ai cũng có thể thưởng thức đồ uống này. 

Nhiều người cho rằng bán loại cà phê đắt đắt đỏ này, ông Kanji Tanaka làm sao có thể kiếm sống? Bởi không phải ngày nào cũng có người có thể bỏ ra số tiền 914 USD để thưởng thức thứ đồ uống đặc biệt này. Song thực tế, quán Münch phục vụ nhiều loại đồ uống và cà phê khác nhau có giá cả phải chăng (trong khoảng 10-20 USD). 

Nếu có sở thích thưởng thức những món đồ uống đặc biệt này, bạn có thể đến Münch để trải nghiệm. 

Theo Odditycentral

Viết bình luận của bạn:
%}