Cà phê ngon, nguyên chất thôi chưa đủ
Tin tức

Cà phê ngon, nguyên chất thôi chưa đủ

Đăng: 01/08/2019 bởi Nguyễn Minh.

Tất cả những người yêu cà phê đều sẽ dễ dàng phải lòng hương vị của một ly cà phê tươi mới được pha từ bột café vừa xay xong với những hạt cà phê chỉ vừa mới được rang cách đó vài ngày. Cà phê khi ấy thật tuyệt vời, nó chứa trọn trong đó những giá trị tinh tuý nhất của thứ hạt kỳ diệu này.

Hạt cafe xanh - cà phê tươi mới

Hạt cà phê xanh hay còn được gọi là hạt cà phê nhân mang trong mình những tiền chất hấp dẫn, nhưng khi còn là hạt xanh như vậy, những tiền chất ấy giữ mình ở trong trạng thái “ủ”, chờ tới lúc thích hợp để được bung mình ra. Lúc thích hợp ấy chính là khi cà phê được rang tới nhiệt độ phù hợp nhất với thể trạng của mình, người rang cà phê giỏi sẽ biết lắng nghe cà phê để nhận biết khi nào thì hạt cà phê đã tới độ. Ấy là lúc những “tiền chất” mà hạt xanh ủ trong mình bấy lâu được bung toả ra, hương thơm của cỏ cây, của hoa, có khi lại như mùi hương của món bánh đa vừng nướng giòn.

ca phe rang xay

Nhưng cũng giống như nhiều loại sản phẩm chế biến khác, cà phê cũng xảy ra hiện tượng “lão hoá” rất nhanh. Thời điểm mà hạt cà phê rang tiếp xúc với không khí nó sẽ bắt đầu quá trình thay đổi làm giảm mùi hương và vị của cà phê. Thay cho hương thơm quyến rũ tươi mới sẽ là một cảm giác oải, vị đắng chát bị đẩy lên cùng với sự ngai ngái khó chịu.

Cà phê được rang xay nguyên chất không tẩm độn đã là đáng quý, vì khi ấy nó giữ được hương vị tinh tuý của mình, nhưng nếu cà phê không còn tươi mới thì hương vị tinh tuý của cà phê cũng không thể vẹn nguyên để hoàn toàn chinh phục người thưởng thức!

Đó chính là lý do mà MADG đề cao giá trị của sự tươi mới đối với sản phẩm cà phê đến vậy. Dù rằng để giữ được đặc tính này, MADG phải vất vả hơn rất nhiều. Thay vì trữ kho lượng lớn để xuất dần, MADG cần lên lịch trình tiêu thụ/giao nhận vừa đủ để vừa kịp đưa tới tay khách hàng khi tới ngày họ vừa hết. MADG luôn cố gắng đảm bảo cho các quán cà phê phân phối được sử dụng cà phê không lâu quá 15 ngày kể từ ngày nhận. Chẳng thế mà những vị khách quen của MADG đều thật tinh tế trong việc thưởng thức, chỉ cần cà phê để lâu hơn một chút họ gần như đều có thể nhận ra sự khác biệt từ hương vị của ly cà phê.

Kết quả hình ảnh cho espresso

Cũng chính vì lẽ đó nên đôi khi những khách hàng mua cà phê đột xuất sẽ không thể có được ngay lập tức, may mắn là chúng tôi thường gặp được những vị khách thấu hiểu được giá trị của cà phê, họ chấp nhận chờ đợi để được có cà phê thật tươi mới!

Là vậy đấy, cà phê ngon, nguyên chất thôi chưa đủ!

CÔNG TY TNHH MADG

20 Yết Kiêu, Thuận Hòa, Huế

Điện thoại: 0935 303 366 – 0905 854 988

Viết bình luận của bạn:
%}